iconV
search
Trang chủ Đồ gia dụng, nội thất ::

Http://tranhtheuchuthap.com : Cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu thêu tay chữ thập

Thêu chữ thập là một loại hình nghệ thuật đã và đang rất thịnh hành tại Việt Nam được rất nhiều phụ nữ công sở, nội trợ, học sinh, sinh viên… biết đến như một món giải trí và cũng là niềm đam mê tạo ra các tác phẩm quí giá - là món quà ý nghĩa để tặng cho bạn bè, người thân. Người mới tham gia thêu rất dễ dàng tiếp cận với môn nghệ thuật này bởi tính chất đơn giản của nó – bạn có thể hiểu được sau 10 phút được hướng dẫn. X_ArtShop (http://www.tranhtheuchuthap.com) là một cửa hàng chuyên cung cấp các nguyên vật liệu thêu tay chữ thập: kit nhập, kít tự sắp theo yêu cầu, vải, chỉ, khung thêu…
Sau đây mình xin hướng dẫn sơ qua để các bạn chưa biết qua lần nào có thể nắm được căn bản của môn nghệ thuật này:
1) Những dụng cụ căn bản:
Thông thường các dụng cụ được đóng gói thành từng bộ kít riêng lẽ bao gồm tất cả những dụng cụ cần thiết để giúp bạn có thể hoàn thành một sản phẩm cụ thể. Một bộ Kit thêu bao gồm:
- Vải thêu: là loại vải có các ô rõ ràng (to nhỏ nhiều loại tùy người thêu chọn lựa phù hợp với khả năng và tính chất của thành phẩm). Có 2 loại thường được sử dụng 11ct (vải ô lớn) và 14ct (vải ô nhỏ).
- Kim: nhìn giống như kim khâu quần áo bình thường có điểm khác là mũi kim tròn tù (trơn – không nhọn như kim khâu đồ).
- Chỉ thêu: Có nhiều màu và được phân biệt rõ ràng với nhau bằng mã (code) chỉ là những con số đặc trưng cho từng màu cụ thể. Thông thường mọi người thường biết đến là code chỉ DMC (447 màu chỉ).
- Mẫu thêu (Chart): Là bảng mẫu thêu hướng dẫn cụ thể ta thêu như thế nào – dùng chỉ màu gì thêu ở những vị trí nào…
2) Cách thêu:
Những nét thêu căn bản được mô tả như hình dưới đây:
Cách 1 Cách 2
Hiểu đơn giản là mỗi mũi thêu chéo nhau (hình chữ thập) tạo 1 điểm màu (ô vải). Ta sẽ thêu các điểm màu theo hướng dẫn của bảng mẫu thêu. Cứ thể thêu cho đến khi hoàn tất những chỉ dẫn trên mẫu thêu ta sẽ hoàn thành tác phẩm nghệ thuật từ chính bàn tay của mình.
3) Hoàn thành tác phẩm:
Sau khi thêu xong, ta sẽ ngâm giặt nhẹ mãnh thêu bằng xà bông gội đầu (có thể ngâm với nước pha dấm trước - khoảng 30 phút - sẽ tốt cho tác phẩm của bạn: giữ được màu chỉ và tẩy chất bẩn). Sau khi giặt và phơi khô mãnh thêu ta đem ủi nhẹ qua cho thẳng rồi mang đến nơi đóng khung để tác phẩm được lên khung hoàn chỉnh.
Với những chỉ dẫn sơ lược trên hy vọng các bạn có thể hiểu được phần nào về thêu chữ thập! Và hãy bắt đầu làm quen nó bằng cách ghé thăm website http://www.tranhtheuchuthap.com để chọn mẫu thêu mình thích để bắt đầu sự nghiệp thêu thùa của mình ^^!
X_ArtShop kính mời các bạn ghé thăm cửa hàng X_ArtShop: 702/47 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, TPHCM!
Trân trọng kính chào!
X_ArtShop.
Đăng tại Toàn quốc ngày 19-12-2010. Đã được xem 910 lần

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG
Người đăng
Liên hệ qua email Liên hệ với người đăng tin
Những tin mới đăng nhất của Danh mục Ngày đăng Nơi đăng
  Điện thoại Nokia E72 giá rẻ, mới 99%, ... 59 Nokia 27-06 Tp.HCM
  2con ipad2 ĐEN, TRẮNG 3G 64GB hàng xách tay ... 803 Phần mềm, web hosting 04-01 Toàn quốc
  Cần bán 02 chiếc Ipad 2 64gb wifi kết ... 868 Phần mềm, web hosting 04-01 Toàn quốc
  Bán xe Sirius 2010,màu bạc đen cam,thắng ... 582 Ôtô, xe máy 04-01 Toàn quốc
  Bán Spacy trắng chính chủ 693 Ôtô, xe máy 04-01 Toàn quốc