iconV
search
Trang chủ Lao động, việc làm ::

Cái bẫy việc làm của công ty bảo hiểm cathaylife-chi nhánh đồng nai

[if gte mso 9] Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 ![endif]Hiện nay thị trường Đồng Nai đã có mặt hầu như đầy đủ chi nhánh của các công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam. Cũng như các ngành kinh doanh khác, việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh để tăng doanh số là điều không thể thiếu. Tuy nhiên vì đặc thù ngành bảo hiểm cho phép nhân viên cấp dưới tự tuyển dụng và quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh của mình nên thời gian qua có nhiều điều dở khóc dở cười xảy ra trong các công ty bảo hiểm khiến người lao động phát ngán khi nhắc đến cụm từ “nhân viên bảo hiểm”.
Nhận thấy nhu cầu tìm việc của lượng lớn sinh viên ra trường từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tuy nhiên người lao động lại không mấy mặn mà với công việc tư vấn và kinh doanh bảo hiểm, các công ty bảo hiểm đã làm đủ trò để tuyển dụng và thậm chí “dụ dỗ” người lao động làm việc cho mình. Các nhân viên kinh doanh bảo hiểm vì mong muốn tìm nhân viên cấp dưới đỡ đần doanh số cho mình đã dùng rất nhiều cách từ mời gọi bạn bè người thân, lấy tên dịch vụ nhân sự ABC, công ty tư vấn XYZ, giả danh công ty tài chính, ngân hàng… để tuyển dụng rồi cuối cùng chỉ về cho bán bảo hiểm. Không nói đến những thông tin bịa đặt, những con số lương thưởng còn lâu mới đạt được, nhiều người lao động đang nôn nóng tìm việc làm đã bị lừa đi tới lui làm mất thời gian công sức, xao lãng các cơ hội khác để cuối cùng phát hiện ra công ty mình đang ứng tuyển là công ty bào hiểm mình đã từ chối trước đó. Vì thế có nhiều người đã bực bội phản ánh lên các diễn đàn mạng như một câu chuyện cảnh giác cho cho bạn bè khỏi bị lừa như mình. Như một topic dưới đây: http://bienhoateen.vn/@teen/showthread.php?t=72217
Người lao động còn đang hoang mang bởi trò tuyển dụng lừa đảo của công ty bảo hiểm Cathay Life Đồng Nai. Thì những người đã lỡ tham gia làm “chuyên viên tư vấn tài chính” còn khốn khổ hơn.
Công ty đã tốn công sức tuyển dụng nhân viên như vậy tất nhiên cũng không dễ cho nhân viên ra đi vì bản chất của kinh doanh bảo hiểm là khai thác các mối quan hệ cá nhân, mỗi người đã bị lừa (nói theo ngôn ngữ của những nhân viên tại đấy) ít nhiều cũng đem lại doanh thu cho họ. Vì thế họ bằng mọi giá phải giam không cho nhân viên nghỉ việc, nhất là các nhân viên có doanh số tốt. Các chính sách “giữ chân nhân tài” của họ rất đa dạng: hoặc kéo dài thời gian cắt code (phải cắt code thì nhân viên mới có thể đi làm tại một công ty bảo hiểm khác), hoặc giam lương tới vài tháng với những lý do hết sức vô lý. Nào là vì sợ nhân viên nghỉ việc mà không bàn giao (dù công việc đã được bàn giao hết trước đó cả tháng). Nào là “quên” thông báo với công ty để chuyển lương...
Chị T, một nhân viên vừa nghỉ việc và đang lâm vào hoàn cảnh bị giam lương, không cắt code của công ty Cathay Life Đồng Nai cho biết:
“Đó chỉ là cách để người đó thể hiện quyền lực, nhằm thỏa mãn sự ganh ghét, thù oán cá nhân của họ, vì thực tế số tiền lương chính đáng đó đã được chuyển vào tài khoản của người đó, đợi lúc nào thích thì trả”
Vấn đề đạo đức của những người quản lý trong công ty đó cũng là điều mà nhiều nhân viên đã nghỉ việc tại công ty thường nhắc đến. Ở đó, những con người sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn, kể cả việc bôi nhọ danh dự của đồng nghiệp, bán rẻ lương tâm, bán rẻ tình yêu, tình bạn để đổi lấy danh vọng. Một môi trường đầy toan tính, âm mưu thì không thể mang lại sự nghiệp cho bất cứ ai. Vì thế dù chưa biết tiếp theo sẽ làm gì nhưng cứ từng tốp một họ cố gắng rời khỏi công ty sớm ngày nào hay ngày ấy.
Từng là nạn nhân, tôi phải viết ra những điều này để lên tiếng kêu gọi các bạn đang có ý định tìm cho mình một môi trường làm việc tốt, lành mạnh để phát triển năng lực cá nhân, thì đừng lãng phí thời gian bước vào công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life Đồng Nai. Kẻo các bạn sẽ lại là những quả chanh tiếp theo để người ta vắt cạn nước rồi nhanh chóng bị bỏ đi mà thôi.
Đăng tại Toàn quốc ngày 20-03-2011. Đã được xem 346 lần

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG
Người đăng
Liên hệ qua email Liên hệ với người đăng tin
Những tin mới đăng nhất của Danh mục Ngày đăng Nơi đăng
  Điện thoại Nokia E72 giá rẻ, mới 99%, ... 59 Nokia 27-06 Tp.HCM
  2con ipad2 ĐEN, TRẮNG 3G 64GB hàng xách tay ... 803 Phần mềm, web hosting 04-01 Toàn quốc
  Cần bán 02 chiếc Ipad 2 64gb wifi kết ... 868 Phần mềm, web hosting 04-01 Toàn quốc
  Bán xe Sirius 2010,màu bạc đen cam,thắng ... 582 Ôtô, xe máy 04-01 Toàn quốc
  Bán Spacy trắng chính chủ 693 Ôtô, xe máy 04-01 Toàn quốc